กีฬาฟุตบอล ข่าวบอลออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ข่าวบอล นักฟุตบอล ผลการแข่งขัน วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล Real-time Soccer Game scores ได้รู้ความจริง ได้ยิ่งกว่าฟุตบอล

Search
Close this search box.
lionel messi

Lionel messi สุดยอดนักเตะ ทำประตูในวงการฟุตบอล ผู้ที่เป็นระดับตำนาน ที่คุณจะต้องรู้จัก

Lionel messi สุดยอดนักฟุตบอล มากความสามารถ ที่ไม่ธรรมดา จนยกให้เป็น นักฟุตบอลที่อยู่ บนจุดสูงสุดของวงการ

Lionel messi สวัสดีค่ะทุกคน ในวงการฟุตบอล สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย ก็คือนักกีฬา วันนี้เรามี บทความกีฬาที่น่าสนใจ ของนักกีฬา ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นนักเตะผู้ มากความสามารถที่หลาย ๆ สโมสรต้องการแย่งตัว นั้นก็คือ ลิโอเนล อันเดรส เมสซี่

นักเตะที่แค่เราพูดชื่อ เมสซี่ ก็ต้องมีคนรู้จัก กันอย่างแน่นอน เพราะเขาเล่นเป็น กองหน้าและเป็น ผู้ทำประตู ให้กับสโมสร บาร์เซโลนา คนสำคัญอีกด้วย เราไปทำความรู้จัก นักฟุตบอลที่ มากความสามารถ คนนี้กันดีกว่า

ว่าเขาเป็นใคร มาจากที่ไหน มีเรื่องราวและประวัติ อะไรบ้างที่น่าสนใจ เมสซี่ ปัจจุบัน นี้ทำอะไรอยู่ เราไปทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

ลิโอเนล อันเดรส เมสซี่ ประวัติและเรื่องราว ที่น่าสนใจในอดีต ก่อนจะมาเป็นนักฟุตบอล

lionel messi

ชื่อเต็ม : ลิโอเนล อันเดรส เมสซี่

เกิดวันที่ : 24 มิถุนายน ค.ศ. 1987

อายุ : 35 ปี

สถานที่เกิด : โรซาริโอ / อาร์เจนตินา

เมสซี่เจ สูง ไม่เท่าเมสซี่ เพราะเมสซี่อยู่ที่ : 170 เซนติเมตร

ตำแหน่ง : กองหน้า

อิโอเนล เมสซี่ ภาษาอังกฤษ Lionel-messi เป็นนักฟุตบอล ที่มากความสามารถ ชาวอาร์เจนตินา และปัจจุบันนี้ เป็นนักฟุตบอล ที่เล่นให้กับ ทีมสโมสรฟุตบอล บาร์เซโลนาอีกด้วยซึ่ง lionel messi psg ได้เซ็นสัญญา และปัจจุบันนี้ได้เล่น ในตำแหน่งปีก หรือกองหน้าให้กับ ทีมสโมสรของเขาอีกด้วย

ซึ่งในปัจจุบันนี้ ได้ดำรงตำแหน่ง นักกีฬาฟุตบอล ที่เก่งที่สุดและดีที่สุด ในยุคสมัยนี้ และได้รับการยอมรับ ทั่วโลกว่าเป็น นักกีฬาที่ดีที่สุด ในโลกอีกด้วย เมสซี่ได้เริ่มเล่น และเป็นนักกีฬา เติบโตอยู่ที่เมือง โรซาริโอ แถบภาคกลางที่ อาร์เจตินา และได้ย้ายไปอยู่ที่สเปน เพื่อที่จะได้ร่วมทีมฟุตบอล

ร่วมกับทีมบาร์เซโลนา และฝึกฝนตั้งแต่อายุ 13 ปี และได้ทำการแข่งขัน เป็นนักกีฬาเต็มตัวตอนอายุ 17 ปี ในปี ค.ศ. 2004 และได้รับรางวัล บาลงดอร์ส ติดต่อกัน 4 อีกด้วยนะ และในการแข่งขัน ระดับทีมชาติ เมสซี่ได้เป็นผู้เล่น ที่สามารถทำประตู ที่สูงที่สุดของทีม เมสซี่ แอสซิสต์ ได้ทั้งหมดไปเป็นจำนวน 76 ประตู

และปัจจุบันนี้ ก็ได้มีผลงานอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย และล่าสุดในฤดูกาลแข่งขัน 2011 – 2022 ในการแข่งขัน บาลงดอร์สสมัยที่ 7 เมสซี่ได้เล่นเป็น นักเตะอิสระ ทำให้เขาได้เลือก และเซ็นสัญญา ร่วมทีมกับ ปารีแซ็ง – แฌร์แม็ง ของประเทศฝรั่งเศส ด้วยสัญญาร่วมทีม เป็นระยะเวลา 2 ปี

และการเซ็นสัญญา ร่วมทีมในครั้งนี้ ทำให้เขาได้รับ ค่าเหนื่อยทั้งหมดอยู่ที่ 35 ล้านยูโรต่อปี คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ 1300 ล้านบาทไทย ถือว่าเป็นจำนวนเงิน ที่คุ้มค่าเหนื่อยสุด ๆ ในตอนนี้อีกด้วยค่ะ

รวบรวมผลงาน ติอาโก้ เมสซี่ ตลอดการแข่งขันฟุตบอล ที่น่าประทับใจ 

เมสซี่ล่าสุด

เราได้รู้จักกับชีวิตของ เมสซี่ล่าสุด กันไปแล้ว เราไปดูกันที่ผลงาน กันบ้างดีกว่า ว่านักฟุตบอล ที่มากความสามารถ คนนี้เขาได้รับรางวัล อะไรมาบ้าง ที่ทำให้เขา ได้กลายเป็นนักฟุตบอล ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ผู้ที่อยู่จุดสูงสุด ในวงการนี้ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

รางวัลสโมสร

บาร์เซโลนา ได้รับรางวัล

 • ลาลิกา : 2004 – 05 , 2005 – 06 , 2008 – 09 , 2009 – 10
 • โกปาเดลเรย์ : 2008 – 09 , 2011 – 12 , 2014 – 15
 • ซูเปร์โกปาเดเอสปัญญา : 2006 , 2009 , 2010 , 2011
 • ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก : 2005 – 06 , 2014 – 15

ปารีแซ็ง – แฌร์แม็ง

 • ลีกเอิง : 2021 – 22

รางวัลส่วนตัวที่ได้รับ เมสซี่ แอสซิสต์

 • ลูกบอลทองคำปี 2014
 • นักฟุตบอลยอดเยี่ยม ของโลกในปี 2009
 • ลูกบอลทองคำโกปา 2015
 • ผู้เล่นยอดเยี่ยมลาลิกา 2008 – 09 , 2009 – 10
 • สุดยอดทีมแห่งปียูฟ่า
 • ดรีมทีมฟุตบอลโลก
 • โกลเดนบอย
 • ทีมยอดเยี่ยมตลอดกาล ของเวิลด์ซอกเกอร์

เมสซี่ แอสซิสต์

เป็นอย่างไรบ้างคะ ลิโอเนล อันเดรส เมสซี่ ที่เราได้เอามา ให้ทุกคนได้รู้จัก ชีวิตและประวัติ ของนักฟุตบอล คนนี้ที่มี ความสามารถที่ล้นเหลือ แถมยังเป็น นักฟุตบอลอีกคนที่ ชอบช่วยเหลือ และให้เงินการกุศลอีกด้วย เพราะเนื่องจากในวัยเด็ก ที่เขาต้องเผชิญ กับอาการป่วยของเขา

จึงทำให้เขา ชอบช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าจะเป็น การบริจาคเงิน ให้กับองค์กรยูนิเซฟ ( UNICEF ) หรือจะเป็นการก่อตั้ง องค์กรมูลนิธิเลโอ ที่ช่วยเกี่ยวกับ การส่งเสริมการศึกษา ทำให้เด็ก ๆ เหล่านี้ได้รับโอกาสดี ๆ รวมไปถึงให้ ทุนในการทำวิจัย การฝึกอบรมแพทย์ ในอาร์เจตินา สเปน และประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย

และนี้ก็คือประวัติ และผลงานคร่าว ๆ ที่เราเอามาให้ทุกคน ได้รู้จักกันในวันนี้ ถ้าวันไหนเรามี นักกีฬาหรือบทความ อะไรที่น่าสนใจ แบบนี้อีกเราจะเอามา ฝากทุกคนกันอีกอย่างแน่นอน แล้วเจอกันใหม่ ในบทความหน้าค่ะ

 

เรียบเรียงโดย : chamomile