กีฬาฟุตบอล ข่าวบอลออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ข่าวบอล นักฟุตบอล ผลการแข่งขัน วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล Real-time Soccer Game scores ได้รู้ความจริง ได้ยิ่งกว่าฟุตบอล

Search
Close this search box.
Ruben Dias

Ruben Dias นักเตะกองหลังแห่งทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้

Ruben Dias นักเตะทีมชาติโปรตุเกส เขาเกิดวันที่ 14 พ.ค. 1997 รูเบน ดิอาส อายุ 27 ปี และทีมแรกที่เขาเข้าร่วมด้วยก็คือ เอสเตรล่า ดา อมาโดล่าในตอนปี 2006 ซึ่งเป็นช่วงเวลาใกล้กันกับ ฟุตบอลโลก 2010 แล้วเขาก็ย้ายตัวเองขึ้นอยู่ทีมเยาวชนกับทีม เบนฟิก้าตอนปื 2008  ต่อมาด้วยการพัฒนาฝีเท้าจนกว่าจะได้เลื่อนขั้นขึ้นมาเล่นในทีมชุด บี ของสโมสรตอนปี 2015 กลายเป็นนักเตะยอดเยี่ยมไม่แพ้ ดาวซัลโว บุนเดสลีกา หรือ แฮร์รี่ แม็คไกวร์

จากการโชว์ฟอร์มที่ร้อนแรงของ ดิอาส โปรตุเกส นั้นได้สร้างความประทับใจให้กับพวกสต๊าฟโค้ชของทีม เบฟีก้า ชุดบี อย่างมากทำให้ในปี 2017 ดิอาส โปรตุเกส นั้นก็ถูกดันให้ขึ้นไปอยู่ในทีมชุดใหญ่และขึ้นแท่นเป็นตัวจริงในทันที นอกจากนี้ ดิอาซ กองหลัง ก็ยังติดตัวจริงในทีมชาติโปรตุเกส ชุด ฟุตบอลโลกปี 2018 อีกด้วยค่ะ

ดิอาซ กองหลัง

Ruben Dias ขึ้นแท่นเป็นความหวังของเกมรับให้กับทีมแมนซิตี้

โดยรวมแล้วนักเตะรายนี้มีสไตล์การเล่นที่ถือว่าเป็น กองหลัง แมนซิตี้ แบบครบเครื่อง ซึ่งก็มีจุดแข็งอยู่หลายอย่างด้วยกันเช่น การอ่านเกม การจ่ายบอล การเข้าไปปะทะ และที่สำคัญก็คือมีความเป็นผู้นำสูงมาก ถือว่าเป็นกองหลังคนสำคัญอย่างมากของทีมเรือใบสีฟ้าในปัจจุบันเลยทีดียวค่ะ

ถ้าหากว่าเราจะมาดูมุมมองทางด้านจุดแข็งของเราก็คือ  ดิอาส โปรตุเกส นั้นมีความสามารถในการอ่านเกมได้อย่างยอดเยี่ยม เขาเป็นคนที่สามารถคาดเดาการเล่นอย่างเช่นการเคลื่อนที่ของคู่ต่อสู้ได้แบบล่วงหน้า และสิ่งนี้เองที่ทำให้เขาสามารถตัดสินใจได้อย่างฉลาดในการป้องกันและสามารถเข้าบอลได้แบบถูกจังหวะอีกด้วยค่ะ

สำหรับการปะทะ ส่วนตัวเขานั้นขึ้นชื่อว่าเป็นนักเตะที่มีความแข็งแกร่งมาก เขาสามารถเข้าปะทะคู่ต่อสู้ได้อย่างดุดัน แถมยังเป็นอีกคนที่เล่นลูกกลางอากาศได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เขายังขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ที่มีทักษะทางด้านการจ่ายบอลได้อย่างแม่นยำเลยทีเดียว ทำให้สิ่งนี้กลายเป็นทำให้ทีมได้เปรียบจากการที่มีเกมรุกที่ดีจากทางแดนหลัง

ในส่วนของการที่เขาได้เป็นกัปตันทีมในบางเกม ซึ่งทุกคนต่างก็ลงความเห็นว่าเขาก็คือผู้นำที่ยอดเยี่ยมและยังมีการกระตุ้นเพื่อนๆ ร่วมทีมได้เป็นอย่างดี

ดิอาส โปรตุเกส

ในบางมุมที่ถือว่าเป็นจุดอ่อนของ ดิอาส แมนซิตี้

ด้วยความที่เขานั้นคือนักเตะที่มีความเร็วมากๆ ทำให้ ดิอาส แมนซิตี้ อาจจะมีปัญหาบางอย่างในเรื่องการรับมือกับกองหน้าที่ว่องไว ในส่วนของเกมรุก เขาไม่ค่อยได้ไปช่วยในส่วนของเกมรุก ซึ่งปกติเขาก็มักจะเน้นไปที่การป้องกันในตำแหน่งหน้าที่ซะมากกว่า ที่สำคัญในปีที่ผ่านๆ มา 2-3 ปีเขาได้รับบาดเจ็บอยู่ตลอดเวลา

ทางด้านการกุศล เขาเป็นผู้ที่สนับสนุนขององค์การยูนิเซฟ ที่เป็นองค์กรการกุศลที่ทำเพื่อเด็ก ๆ เขายังได้บริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลอย่างอื่นเช่น Banco Alimentar Contra a Fame นอกจากนี้เขาก็ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ขององค์การ ยูนิเซฟด้วย อย่างเช่นการเดินทางออกไปเยี่ยมเยียนพวกเด็กๆ ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าอีกด้วยค่ะ

มุมอื่น ๆทั้งธุรกิจ สื่อ โซเชียลมีเดีย และชีวิตส่วนตัวของ ดิอาส แมนซิตี้

ถ้าหากว่าพูดเรื่องธุรกิจ เขามีแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองด้วยนะที่ชื่อ RBD นอกจากนี้เขายังได้ลงทุนในธุรกิจต่างๆ อย่างเช่น อสังหาริมทรัพย์และสตาร์ทอัพ ในส่วนของสื่อ เขาก็มักจะปรากฏตัวบนปกนิตยสารต่างๆ เช่น GQ และ Esquire เป็นต้น นอกจากนี้เขาก็ยังให้สัมภาษณ์กับบรรดาสื่อต่างๆ อย่างเช่น Sky Sprot และ BBC

ภรรยา ดิอาส

ในส่วนของโซเชียลมีเดีย เขาก็มี ผู้ที่ติดตาม รูเบน ดิอาส ig มากกว่า 3.7 ล้านคน

มีแฟนคลับที่ติดตาม อินสตราแกรมของเขามากถึง 3.7 ล้านคน และเขาได้ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อโปรโมตงานการกุศลของตัวเขาแถมยังได้มีการแชร์ความเห็นเกี่ยวกับฟุตบอลอีกด้วย

ชีวิตส่วนตัวของเขาคือเขาได้สมรสแล้วกับ Mariana Goncalves ซึ่งคือ ภรรยา ดิอาส สาวที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย และตอนนี้เขามี ลูกสาว ดิอาส แล้วหนึ่งคนซึ่งสาวน้อยคนนี้ชื่อว่า Maria และกีฬาที่ถือว่าเป็นกีฬาในยามว่างของเขาก็คือ กอล์ฟนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้เขาก็ยังมีบทบาทที่นอกสนามก็คือ ในปี 2020 เขาได้มอบเงินบริจาคเป็นจำนวนเงินถึง 100,000 ยูโรให้กับทาง Cruz Vermelha Portuguesa ซึ่งเป็นกองทุนที่นำเอาไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดโควิท 19 ต่อมาปี 2021 เขาก็ยังได้เข้าร่วมกับองค์การยูนิเซฟ ที่อยู่ในโปรตุเกส สำหรับให้เกิดการรณรงค์เรื่องของการศึกษาสำหรับเด็ก

สรุป Ruben Dias ไม่ได้เป็นแค่กองหลังที่ยอดเยี่ยม

ความเป็นจริงแล้วเขาไม่ใช่ กองหลัง แมนซิตี้ ที่ยอดเยี่ยมอย่างมากเท่านั้น แต่ว่าเขายังคงทำหน้าที่และมีบทบาททางสังคมที่สำคัญอีกด้วย เพราะว่าอย่างที่ได้บอกกันไปแล้วว่าเขานั้นมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางการกุศลต่างๆ ซึ่งทำให้ชื่อเสียงของเขากลายเป็นบุคคลที่ดีและส่งเสริมสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้กับเด็กและผู้คนอีกเป็นจำนวนมาก

โดยรวมแล้วเราก็ยังต้องยกให้เขาเป็นสุดยอด กองหลัง แมนซิตี้ ที่ดีที่สุดในโลกคนหนึ่ง และเขายังเป็นกลายเป็นกำลังที่สำคัญของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ และ Ruben Dias ยังเป็นนักเตะทีมชาติโปรตุเกสที่สุดยอดอีกคนทำให้พวกน้องๆ รุ่นหลังเฝ้ามองรุ่นพี่ที่ประพฤติดีไม่ว่าจะอยู่ในหน้าที่อะไรเขาก็ยังกลายเป็นบุคคลที่สำคัญในทุกสถานการณ์อีกด้วยค่ะ